HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546 ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
TỔ CHỨC HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ “NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT”

Phòng Công tác học sinh-sinh viên

03/06/2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; Căn cứ kế hoạch giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho HSSV của Học viện Múa Việt Nam; được sự đồng ý của Ban Giám đốc, Phòng Công tác học sinh-sinh viên đã tổ chức chuyên đề “Nói lời hay, làm việc tốt” cho HSSV. Tới dự buổi học tập chuyên đề có TS.Lê Hải Minh – Phó Giám đốc Học viện; ThS.Lý Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng phòng Công tác học sinh-sinh viên; ThS.Trương Thị Ngọc Bích – Phó Trưởng khoa Diễn viên Múa; ThS.Hà Thái Sơn – Phó Trưởng khoa Biên đạo Múa; ThS.Cao Thị Phương Nhung – Phó Trưởng Khoa Văn hóa và Kiến thức cơ bản; Đ/c Vũ Hương Giang – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên và đ/c Trần Minh Trang - Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Múa Việt Nam cùng các thầy giáo, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm các lớp.

Thực hiện chuyên đề “Nói lời hay, làm việc tốt” là ThS.Nguyễn Thái Duy – Trưởng bộ môn Kỹ năng Thanh thiếu niên, Học viện Thanh, thiếu niên Việt Nam. Bằng lối dẫn dắt lôi cuốn, dí dỏm với những dẫn chứng cụ thể từ nhân vật trong văn học tới nhân vật trong cuộc sống thực tế; từ những cá nhân kiệt xuất trên thế giới tới những người nổi tiếng của Việt Nam, thầy Thái Duy đã chỉ ra cho các em thấy vai trò quan trọng của kỹ năng giao tiếp; lợi ích của việc giao tiếp thông minh, sử dụng lời nói tử tế, ánh mắt, nụ cười thân thiện từ ‘trái tim” - con đường dẫn tới thành công trong công việc và cuộc sống.

Điểm nhấn của buổi học tập chuyên đề, thầy Thái Duy đúc kết cho các em học sinh, sinh viên 05 phẩm chất của thanh, thiếu niên hiện đại phải có:

- Đạo đức để làm gương

- Sức khỏe để cống hiến

- Trí tuệ để nhận biết

- Bản lĩnh để hội nhập

- Mối quan hệ để phát triển.

Kết thúc buổi học tập chuyên đề đ/c Lý Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng phòng Công tác học sinh-sinh viên đã cảm ơn những nội dung rất hữu ích mà ThS.Nguyễn Thái Duy đã mang đến cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam. Trong buổi học tập chuyên đề này, Học viện Múa Việt Nam đã tuyên dương 02 bạn học sinh: Trịnh Hà Vy (K2/5 Nữ A) và Ngô Gia Huy (k44/6 Nam – Nữ) vì đã có hành động “làm việc tốt” khi nhặt được điện thoại trên sàn tập, mang xuống Phòng Công tác học sinh-sinh viên để trả lại cho người đánh mất. Hành động của hai em rất đáng khen ngợi, biểu dương và cần nhân rộng trong Học viện.

Hy vọng rằng, sau chuyên đề các em học sinh, sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về việc “Nói lời hay, làm việc tốt”, khắc phục được những nhược điểm để mỗi học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam sẽ là những người công dân văn minh, hiện đại, tiến bộ của đất nước và thời đại.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi học tập chuyên đề “Nói lời hay, làm việc tốt”:

Các thầy, cô, Học sinh, Sinh viên và các vị đại biểu tham dự hát quốc ca

ThS. Nguyễn Thái Duy – Trưởng bộ môn Kỹ năng Thanh thiếu niên, Học viện Thanh, thiếu niên Việt Nam

ThS. Lý Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng phòng Công tác học sinh-sinh viên phát biểu