HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546 ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
LỄ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỌC SINH SINH VIÊN

NĂM HỌC 2021-2022

Phòng Công Tác Học Sinh, Sinh Viên

14/07/2022

Chiều ngày 12 tháng 7 năm 2022, Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết Công tác Học sinh, sinh viên(HSSV) năm học 2021-2022 nhằm đánh giá công tác quản lý HSSV trong năm học vừa qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022-2023 nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý HSSV, xây dựng môi trường học tập tốt, thên thiện, văn minh.

Đến dự buổi Lễ có TS, NSUT Trần Văn Hải - Bí thư Đảng bộ, Quyền Giám đốc Học viện; TS, NGUT Nguyễn Thúy Nga - Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Lê Hải Minh - Phó Giám đốc Học viện cùng các thầy giáo, cô giáo và các em HSSV trong Học viện. Thay mặt Ban Giám đốc, TS Lê Hải Minh phát biểu chỉ đạo công tác HSSV đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị trí của công tác HSSV. Đảng ủy, Ban Giám đốc luôn quan tâm sát sao đến công tác này, coi đây là nhiệm vụ quan trọng của Học viện. TS Lê Hải Minh đã chỉ ra những nhiệm vụ đối với công tác HSSV trong năm học 2022-2023, cụ thể như sau:

1. Nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền; công tác y tế học đường, tạo môi trường học tập an toàn cho người học.

2. Tăng cường công tác quản lý, giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ của Phòng Công tác HSSV, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý và hỗ trợ HSSV.

3. Nghiên cứu, xây dựng quy chế công tác sinh viên.

4. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong Học viện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt với Hội đồng GVCN.

5. Tìm hiểu, triển khai về chất lượng các hoạt động hỗ trợ và dịch vụ đối với người học.

6. Thực hiện tốt phương hướng đã đề ra trong năm học 2022-2023.


Tại Lễ Tổng kết, ThS Lý Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng Phòng Công tác HSSV đã báo cáo về kết quả hoạt động của công tác HSSV năm học 2021 - 2022. Đặc biệt, Phòng công tác HSSV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý HSSV tham gia tập luyện và biểu diễn tại Lễ khai mạc Đại hội Thẻ dục thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA games 31). Đối với phương hướng nhiệm vụ trong năm học 2022-2023, Phòng Công tác Học sinh, sinh viên sẽ chủ động thực hiện nhiệm vụ theo quy định của các cơ quan chức năng và theo sự chỉ đạo của Ban Giám đốc. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19 nhưng công tác HSSV của Học viện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: HSSV đã chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nội quy của Học viện; tuyên truyền tốt phòng, chống dịch bệnh Covid 19; theo dõi, chăm sóc HSSV tại ký túc xá khi bị nhiễm Covid-19; HSSV có ý chí phấn đấu khắc phục hoàn cảnh khó khăn để học tập, rèn luyện; các đơn vị trong Học viện đã có sự phối hợp trong công tác quản lý HSSV; thực hiện tốt các chế độ chính sách cho HSSV; quản lý tốt HSSV nội trú, ngoại trú.

Trong năm học vừa qua, HSSV Học viện Múa Việt Nam đã vinh dự được tham gia chương trình nghệ thuật biểu diễn trong Lễ khai mạc SEA games 31 và các chương trình nghệ thuật khác.Vai trò quản lý HSSV tại các địa điểm tập luyện và biểu diễn được phát huy góp phần vào thành công của Đại hội, của các chương trình nghệ thuật. Các buổi nói chuyện chuyên đề, giáo dục chính trị được tổ chức thường xuyên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho HSSV trong học tập và cuộc sống. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác HSSV trong năm qua còn tồn tại những hạn chế nhất định, như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho HSSV chưa được đa dạng hóa và thực hiện một cách đồng bộ; chưa phát huy hết trí tuệ tập thể. Vì vậy, công tác này cần được đổi mới, khắc phục những hạn chế để hướng tới kết quả cao hơn trong năm học 2022 - 2023.

Phát biểu và trao thưởng cho các em HSSV đạt thành tích cao trong năm học 2021-2022, TS, NSUT Trần Văn Hải đã biểu dương những những kết quả học tập của HSSV, khen ngợi những nỗ lực của Phòng Công tác HSSV và đề nghị Phòng phát huy hơn nữa những thành tích đạt được trong năm học mới.

Lễ Tổng kết công tác HSSV đã thành công tốt đẹp và khẳng định những dấu ấn, những kết quả tốt mà thầy và trò Học viện Múa Việt Nam đã đạt được trong năm học vừa qua, mở ra kỳ vọng, lòng tự hào, sự quyết tâm phấn đấu để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong năm học mới 2022- 2023.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Toàn cảnh buổi lễ tổng kết Công tác HSSV

Đại diện ban phụ huynh tặng hoa lãnh đạo Học viện

Trao phần thưởng cho các em HSSV có thành tích cao trong học tập

Trao phần thưởng cho các em HSSV có thành tích cao trong học tập

Trao phần thưởng cho các em HSSV có thành tích cao trong học tập