HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546 ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA ĐOÀN THANH NIÊN TRONG CÔNG TÁC GIÁO DỤC HỌC SINH SINH VIÊN NHỚ VỀ NGUỒN CỘI

Đoàn Thanh niên

14/07/2022

“Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống tư tưởng, đạo lý được lưu truyền của dân tộc ta từ bao đời nay. Ý thức được ý nghĩa lớn lao của truyền thống tốt đẹp ấy, Đoàn Thanh niên Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức những hoạt động thiết thực cho các bạn học sinh, sinh viên trong năm học 2021 – 2022 vừa qua.

Hướng tới kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/05/1941 - 15/05/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2022), sáng ngày 07/05/2022 Đoàn Thanh niên Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức chương trình "Thăm quan và tìm hiểu Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh" cho các bạn đội viên nhà trường. Tại đây, các em được đến thăm Phủ Chủ tịch - nơi làm việc của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước và có chuyến viếng thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh – nơi Bác Hồ vĩ đại, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam yên nghỉ. Đặc biệt, các em còn được hướng dẫn viên trong lăng đưa đến thăm chiếc giường mà Bác trút hơi thở cuối cùng và được xem thước phim quý giá “Những phút cuối đời của Bác Hồ”. Chuyến đi là một bài học lịch sử vô giá để các em khắc ghi công ơn lớn lao của Bác; bồi dưỡng niềm tự hào được là những người con đất Việt; học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức sáng ngời và phong cách sống giản dị của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Tháng 07/2022, Đoàn Thanh niên Học viện Múa đã tham gia Hội nghị tập huấn công tác Đoàn Thanh niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại mảnh đất Quảng Trị anh hùng. Trong chuyến tập huấn này, các em học sinh sinh viên nhà trường đã tham gia những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỉ niệm ngày 27/07 hằng năm để tưởng nhớ các thương binh, liệt sĩ. Các em được tham quan địa đạo Vịnh Mốc – di tích lịch sử văn hóa mang nhiều giá trị lịch sử, giáo dục to lớn, là biểu tượng cho tinh thần yêu nước bất diệt, ý chí quật cường và sự sáng tạo của cha ông ta trong những năm kháng chiến. Bên cạnh đó, các em được đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ đường 9 - nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ đã từng phục vụ, chiến đấu trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ gian khổ, trường kỳ. Cũng trong chuyến tập huấn, Đoàn Thanh niên Học Viện Múa Việt Nam đã biểu diễn một chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khát vọng hòa bình” nhằm tri ân công lao của những người con đã ngã xuống, hi sinh xương máu vì độc lập của dân tộc Việt Nam.

Đoàn thanh niên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ đường 9

(Nguồn: Facebook Đoàn Thanh niên)

Đoàn thanh niên đến thăm lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Nguồn: Facebook Đoàn Thanh niên)

Có thể nói, những hoạt động cụ thể, thiết thực của Đoàn Thanh niên Học viện Múa Việt Nam trong năm học vừa qua đã góp phần tích cực vào công tác giáo dục tư tưởng, lối sống cho học sinh sinh viên nhà trường. Các em được bồi đắp niềm tự hào dân tộc, khắc ghi công lao của những thế hệ đi trước và trân trọng hơn cuộc sống bình yên hiện tại. Từ những hoạt động ý nghĩa đó, các em ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân mình trong việc giữ gìn, quảng bá hình ảnh của đất nước; cố gắng tu dưỡng, học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng đất nước trong thời kì mới, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như lời Bác Hồ đã từng căn dặn./.