HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546 ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
HỌC SINH GIỎI NGUYỄN CHI ANH - TẤM GƯƠNG CỦA SỰ NỖ LỰC

Hoàng Thị Kim Dung

14/07/2022

Năm học 2021 – 2022 đầy khó khăn vì tác động của đại dịch covid cũng đã đi qua. Trận đại dịch thế kỉ có thể coi là một thử thách không nhỏ để các bạn học sinh có cơ hội được học tập theo những cách thức mới mẻ và giữ vững tinh thần, ý chí học tập của mình. Nguyễn Chi Anh – học sinh lớp K1 tài năng nữ B của Học viện Múa Việt Nam là một trong những tấm gương sáng về niềm đam mê nghệ thuật, sự nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Khi gặp em, ấn tượng ban đầu của mọi người luôn là đôi mắt trong veo, nụ cười hồn hậu, dễ mến; đặc biệt, cô học trò nhỏ này tạo thiện cảm vô cùng bởi sự ngoan ngoãn, dễ thương, cách cư xử lễ phép, khiêm tốn. Em không sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật cũng chưa học qua bất kì một trung tâm nào trước khi vào trường. Em bắt đầu từ con số không với múa và gặp vô vàn khó khăn như: độ dẻo, độ mở không tốt; chấn thương cổ chân, ngón chân, vai và lưng… là điều không tránh khỏi. Tuy vậy, cô bé ấy luôn ý thức rằng trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng. Cứ thế mỗi ngày, em vượt qua chính bản thân mình và dần bắt nhịp được với bạn bè trong lớp.

Năm học vừa qua, cùng với các bạn học sinh khác trên cả nước, học sinh Học viện Múa Việt Nam cũng có một quãng thời gian học online để thích nghi với hoàn cảnh dịch bệnh. Chi Anh và các bạn đã được tiếp cận với cách thức học tập mới – đó là học qua các phần mềm trực tuyến. Học văn hóa online đã là một việc khó khăn, đòi hỏi sự tập trung cao độ, ý thức học tập tự giác của mỗi bạn học sinh. Tuy nhiên, học múa online lại càng vất vả bội phần. Em gặp nhiều thử thách không nhỏ khi không có sàn tập chuẩn tại nhà, không có thầy cô sát bên cạnh uốn nắn từng động tác nhỏ nhất; rồi mạng kém, mạng không ổn định, thiết bị học tập chưa hỗ trợ tối đa cho việc học chuyên môn trực tuyến… Ấy vậy mà, em vẫn cố gắng vượt qua để hoàn thành tất cả các bài tập được giao một cách xuất sắc.

Thời gian quay trở lại học trực tiếp tại trường, tiết 1 bắt đầu lúc 7 giờ là Chi Anh sẽ dậy từ 4 rưỡi sáng để chuẩn bị đồ ăn trưa, buộc tóc, thay quần áo rồi bắt xe buýt cho kịp giờ học. Ngày nào cũng dậy sớm như ngày nào, dù em có mệt mỏi vì đang tuổi ăn tuổi lớn cần ngủ nghỉ nhiều hơn nhưng dường như tình yêu với múa đã được hun đúc trong cô trò nhỏ này từ khi lọt lòng mẹ thì mới trở thành sức mạnh tiềm ẩn để em say mê học hành đến vậy.

Chi Anh (hàng trước, ngồi giữa) cùng thầy cô và các bạn K1 tài năng nữ B trong một buổi thi học kì năm học 2021-2022

Sự cố gắng, nỗ lực của Chi Anh trong năm học 2021 – 2022 vừa qua đã được thầy cô ghi nhận và đánh giá cao. Đối với học sinh học nghệ thuật, để có một kết quả giỏi toàn diện cả văn hóa lẫn chuyên môn thực sự hiếm hoi nhưng em đã làm được. Chi Anh đã ghi tên mình trong bảng vàng danh sách những học sinh tiêu biểu của nhà trường năm học này. Em đạt danh hiệu học sinh giỏi cả chuyên môn lẫn văn hóa một cách xứng đáng. Không những thế, em còn chịu khó tham gia các hoạt động do Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức và đã đạt giải Ba trong cuộc thi “Đội viên Học viện Múa Việt Nam nhớ ơn, học tập và làm theo lời Bác”.

Chi Anh nói rằng, khi múa mình cảm thấy được tự do thể hiện những cảm xúc của bản thân thông qua sự chuyển động của cơ thể nên sẽ tiếp tục múa đến khi nào không còn khả năng nữa mới thôi. Cô học trò tuy nhỏ bé nhưng ý chí, nỗ lực không hề nhỏ và niềm đam mê múa đã trở thành một ngọn lửa luôn thắp sáng nơi trái tim em. Chúng ta cùng chúc mừng em và tiếp tục chờ đợi những trái ngọt mới của Chi Anh trên con đường nghệ thuật mà em đã chọn./.