HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546 ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
CẢM XÚC MÙA TUYỂN SINH ĐẠI HỌC ĐẦU TIÊN

Hà Thái Sơn

11/8/2022

Cứ mỗi độ hè về, tiếng ve kêu râm ran khắp sân trường, ánh nắng trải dài khắp các sàn tập báo hiệu mùa tuyển sinh “hot” nhưng cũng đầy cảm xúc. Vậy, mùa tuyển sinh năm học 2022 - 2023 của Học viện Múa Việt Nam(HVMVN) có điều gì đó mới mẻ hơn, thú vị và cũng háo hức hơn những mùa tuyển sinh trước?

Sau rất nhiều biến động, những khó khăn phải đối mặt trong học tập và làm việc khi dịch bệnh COVID - 19 diễn ra, đến những vướng mắc, khó khăn trong hoàn thiện các thủ tục đăng kí hoạt động đào tạo, xây dựng đề án tuyển sinh đại học… Năm học 2022 – 2023, năm học đánh dấu cột mốc lịch sử đáng ghi nhớ bởi lần đầu tiên HVMVN tuyển sinh khóa 1 ngành Biên đạo và Huấn luyện múa, trình độ đại học. Và ngày 17, 18/7/2022 là một ngày đáng nhớ đối với khoa Biên đạo và Huấn luyện múa.

Trong không khí nô nức của các thí sinh trên khắp các vùng miền về dự kì thi tuyển sinh đại học tại HVMVN, có những thí sinh đến từ Đắk Lắk, Quảng Trị, Nghệ An…hay những tỉnh thành lân cận. Lượng thí sinh tập trung về rất đông, điều kiện đi lại hết sức khó khăn. Thêm vào đó, có những thí sinh thiếu thủ tục, hồ sơ tuyển sinh và phải đi lại nhiều lần trong thời tiết nắng nóng để hoàn thiện, thậm chí không thể tham gia những buổi tư vấn, ôn thi tuyển sinh. Tuy nhiên, niềm đam mê với Múa đã vượt qua tất cả: 99% thí sinh đăng ký đủ điều kiện dự thi kỳ thi tuyển sinh năm học 2022 – 2023; duy nhất có 02 thí sinh không kịp hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh nên đành chấp nhận chờ đợt tuyển sinh thứ 2.

Khoa Biên đạo và Huấn luyện múa sẽ đón những sinh viên đại học khóa I trúng tuyển trong mùa tuyển sinh ghi dấu ấn lịch sử này. Hiện nay, Khoa có 08 giảng viên cơ hữu, 7 thạc sỹ, 1 NGƯT và 1 NSƯT. Tất cả các giảng viên đều có trên 10 năm kinh nghiệm giảng dạy ngành diễn viên, biên đạo và huấn luyện múa tại HVMVN. Trong công tác tư vấn và ôn thi, khoa Biên đạo và Huấn luyện múa đã tận tình chỉ dẫn các quy trình thi tuyển, hướng dẫn các kĩ năng chuyên môn cần thiết. Mọi vấn đề được giải đáp thấu đáo nên các bạn thí sinh đã tự tin, nắm được khá tốt các kỹ năng trước khi bước vào kỳ thi tuyển. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc, Hội đồng trường, Khoa đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao, phối hợp với các phòng, khoa tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh ĐH lần đầu tiên với những gương mặt thí sinh từ mọi miền tổ quốc.

Bên cạnh đó, để làm nên thành công của mùa tuyển sinh năm học 2022- 2023 không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các Đoàn viên thanh niên HVMVN trong công tác tiếp sức mùa thi, đồng hành cùng thí sinh. Với thái độ tận tình, tận tâm, năng động và sáng tạo của tuổi trẻ trong Đội Thanh niên tình nguyện, các thí sinh được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình trong vấn đề di chuyển, ổn định vị trí, chỗ nghỉ ngơi, hạn chế các khóa khăn phát sinh…. Tát cả đã góp phần tạo nên một mùa thi đầy sôi động, hiệu quả và thực sự gắn kết.

Toa tàu đầu tiên trong hành trình đào tạo đại học tại HVMVN với 24 thí sinh trúng tuyển ngành Huấn luyện múa; 24 thí sinh trúng tuyển ngành Biên đạo múa. Khép lại một mùa thi nhiều cảm xúc nhưng thật ý nghĩa với HVMVN nói chung và với Khoa Biên đạo & Huấn luyện Múa nói riêng. Đoàn tàu sẽ tiếp tục nối chuyến với những toa tàu đầy ắp thí sinh trong những mùa tuyển sinh sau!

Một số hình ảnh tại kỳ thi: