HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546 ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
TỔ CHỨC

“TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN – SINH VIÊN”

NĂM HỌC 2022-2023

Phòng Công tác HSSV

27/10/2022

Thực hiện Công văn số 4675/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 20/09/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên” trong các cơ sở đào tạo năm học 2022 - 2023, Học viện Múa Việt Nam đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện “Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên” năm học 2022 - 2023 cho các em sinh viên Khóa I trong 02 ngày 18 và 19 tháng 10 năm 2022.

Đến dự khai mạc có TS. Lê Hải Minh - Phó Giám đốc Học viện; TS Phạm Thanh Giang - Trưởng Khoa Âm nhạc; ThS Lý Thị Thanh Xuân - Phó trưởng Phòng Công tác HSSV; ThS Hà Thái Sơn - Phó trưởng Khoa Biên đạo và Huấn luyện, cùng các cán bộ, giáo viên và hơn 30 sinh viên lớp Huấn luyện Kịnh múa, lớp Biện đạo Múa.

“Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” là hoạt động thường niên của Học viện Múa Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu biết thêm những vấn đề mới trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp với nhu cầu học tập, nâng cao hiểu biết, bổ sung kiến thức về nghệ thuật Múa cho sinh viên, giúp sinh viên nắm vững và thực hiện tốt các quy định, nội quy, quy chế đào tạo của Học viện.

Phát biểu khai mạc, TS. Lê Hải Minh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên”, đặc biệt đối với những tân sinh viên lần đầu tiên bước chân đến giảng đường đại học, đây sẽ là những bài học đầu tiên, rất bổ ích giúp các em định hướng, phấn đấu học tập “vì ngày mai lập nghiệp”.

Sau phần khai mạc, các báo cáo viên, giảng viên đã trình bày các chuyên đề theo công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nội dung các bài giảng còn được lồng ghép các chuyên đề chuyên môn của những giảng viên có bề dày kinh nghiêm của Học viện về những lĩnh vực thực sự cần thiết, có tính định hướng hỗ trợ cho các em sinh viên trong qúa trình học tập như: Chuyên đề “Vai trò Âm nhạc trong nghệ thuật Múa” của TS Phạm Thanh Giang; Chuyên đề: “Truyền lửa đam mê” của ThS, NSUT Nguyễn Quỳnh Lan…

Thông qua các bài giảng của các thầy cô, trang bị những kiến thức cần thiết cho SV khi mới nhập học bao gồm: Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của SV; Các văn bản liên quan đến chế độ chính sách đối với SV; Các quy chế, quy định về đào tạo, công tác Đoàn; An ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội; ứng xử văn hóa, ứng xử văn hóa trên mạng xã hội, hướng dẫn sinh viên tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động, các chương trình văn hóa, văn nghệ, các hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội, các chương trình, hoạt động của cơ sở đào tạo.

Kết thúc chương trình “Tuần sinh hoạt công dân - Sinh viên” là buổi tọa đàm của các em sinh viên với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên CS Hồ Chí Minh. Trong buổi tọa đàm, nhiều vấn đề đã được đưa ra thảo luận sôi nổi, những công việc cần làm ngay và những hoạt động trong thời gian tới giữa Đoàn TN Học viên với các em sinh viên đã được đề cập và sẽ được triển khai trong thời gian sớm nhất.

Hy vọng với sự khởi đầu mới tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, các SV sẽ có động lực và quyết tâm cao nhất, ra sức phấn đấu, thi đua học tập và rèn luyện thật tốt, xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” - Sinh viên Khóa I của Học viện Múa Việt Nam - ngôi Trường có bề dày truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc: