HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546 ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023

VÀ KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG

HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT

27/10/2022

Sáng ngày 25/10/2022, Học viện Múa Việt Nam long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và Kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống Học viện Múa Việt Nam (25/10/1959 - 25/10/2022). Đến dự buổi Lễ, về phía đại biểu khách mời có: PGS-TS Tạ Quang Đông - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch(VHTTDL); TS Đặng Thị Bích Liên, Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL; TS. Bùi Thục Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hoá văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trương Thị Dung - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH,CĐ Hà Nội; ThS. NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục nghệ thuật Biểu diễn, thành viên Hội đồng trường của Học viện; TS Nguyễn Văn Lương, Phó Tổng biên tập Báo Thanh tra chính phủ; Đại tá, Tiến sĩ, NSND Nguyễn Thị Thu Hà, Thành viên Hội đồng trường của Học viện cùng đại biểu khách mời đại diện cho chính quyền địa phương, cơ quan an ninh, lãnh đạo các trường Văn hoá nghệ thuật, các nhà hát, Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam; các cơ quán báo chí, phát thanh truyền hình; các thầy cô nguyên là lãnh đạo, giảng viên của nhà trường qua các thời kỳ …Về phía Học viện Múa Việt Nam có: TS. NSUT Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy, Q.Giám đốc HV; TS. NGUT Nguyễn Thúy Nga - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐ trường; TS Lê Hải Minh - Phó Giám đốc Học viện; Ths. Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể các cán bộ, viên chức, người lao động và Học sinh sinh viên toàn Học viện.

Sau phần văn nghệ chào mừng, TS. NSƯT Trần Văn Hải - Quyền Giám đốc Học viện Múa Việt Nam đã có bài phát biểu chào mừng: “Năm học 2022 – 2023 là năm học thứ 4 của Học viện Múa Việt Nam. Hôm nay, đối với tôi là một ngày đặc biệt, tôi thật sự xúc động và tự hào bởi đây là lần thứ tư tôi được phát biểu trong buổi Lễ khai giảng năm học mới với tư cách là Quyền Giám đốc Học viện Múa Việt Nam”. Năm học 2022-2023 đánh dấu sự kiện có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Học viện khi lần đầu tiên đào tạo bậc đại học chính quy ngành Huấn luyện múa (gồm các chuyên ngành Huấn luyện múa cổ điển châu Âu, Huấn luyện múa dân gian dân tộc Việt Nam, Huấn luyện múa truyền thống Việt Nam và Huấn luyện múa đương đại) và ngành Biên đạo múa (gồm các chuyên ngành Biên đạo kịch múa và Biên đạo múa sự kiện). Với bề dày truyền thống trong suốt 63 năm qua, cùng tinh thần đoàn kết, yêu nghề, đổi mới, sáng tạo, các cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên của Học viện sẽ tiếp nối những trang sử vàng của thế hệ trước, góp phần vào sự ổn định và phát triển của Học viện Múa Việt Nam, xây dựng nền nghệ thuật múa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Tạ Quang Đông một lần nữa nhấn mạnh vai trò của Học viện Múa Việt Nam, Thứ trưởng cho rằng: Với vị trí là một trong những cơ sở đào tạo chuyên biệt mang tính đặc thù cao, Học viện múa đã phát huy được thế mạnh, đào tạo được nhiều nghệ sĩ múa tài năng đóng góp vào sự phát triển văn hóa nghệ thuật của nước nhà; kết quả đào tạo của nhà trường được các đồng nghiệp trên cả nước ghi nhận và đánh giá cao về chất lượng đào tạo. “Đặc biệt, năm học 2022-2023 đã đánh dấu mốc vô cùng quan trọng cho Học viện khi lần đầu tiên nhà trường tuyển sinh và đào tạo trình độ đại học chính quy. Đây có thể coi là một bước đi lịch sử đối với ngành múa Việt Nam", Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh. Thời gian tới, Thứ trưởng yêu cầu Học viện Múa Việt Nam tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện hiệu quả các chủ trương đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết số 29; đổi mới công tác đào tạo theo hướng tích cực chủ động sáng tạo cho người học; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong đào tạo thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế; tăng cường giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; xác định rõ vai trò đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Đánh dấu cho mốc son lịch sử trong hành trình phát triển 63 năm, Q. Giám đốc Trần Văn Hải và Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã thực hiện nghi lễ đánh trống khai giảng năm học mới, năm học 2022 – 2023. Cũng tại buổi lễ, thầy và trò Học viện Múa Việt Nam đã tạng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo của nhà trường qua các thời kì; tặng hoa chức mừng các thầy cô tham gia giảng dạy khoá đào tạo đại học của Học viện; trao thẻ sinh viên cho 34 tân sinh viên đại học đầu tiên. Tự hào với truyền thống đào tạo trong suốt 63 năm qua, các cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên của Học viện sẽ tiếp nối những trang sử vàng của những thế hệ trước, góp phần vào sự ổn định và phát triển của Học viện Múa Việt Nam.

Lễ khai giảng đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi và trang trọng với điểm nhấn đặc biệt cảm xúc trong tiết mục văn nghệ của Tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động và HSSV chào mừng Học viện năm thứ 63. Học viện Múa Việt Nam quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023 với kết quả tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển, khẳng định vị thế của một cơ sở đào tạo nghệ thuật đầu ngành Múa, có uy tín trên cả nước.

Một số hình ảnh tại Lễ Khai giảng:

Thứ trưởng Tạ Quang Đông phát biểu chào mừng

Q.Giám đốc Trần Văn Hải phát biểu

Tân Sinh viên Vũ Huy Hoàng phát biểu cảm nghĩ tại Lễ khai giảng

TS Lê Hải Minh đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước

Q. Giám đốc Trần Văn Hải và Thứ trưởng Tạ Quang Đông

đánh trống khai giảng

Tặng hoa tri ân nguyên lãnh đạo Học viện

Tập thể 34 Sinh viên Đại học khóa I cùng các thầy cô giảng dạy đại học

Các vị đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm

Môt số tiết mục văn nghệ