HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546   ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
công đoàn cơ sở học viện múa việt nam

GIỚI THIỆU

Công đoàn Học viện Múa Việt Nam được thành lập và trưởng thành cùng với 63 năm xây dựng và phát triển của Học viện. Qua từng giai đoạn lịch sử, mỗi bước chuyển mình với biết bao khó khăn, thử thách, Công đoàn Học viện luôn là nơi tập hợp trí tuệ và khơi dậy lòng nhiệt tình của cán bộ viên chức, giúp cho Đảng ủy, Ban Giám đốc hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, là điểm tựa tinh thần quan trọng cho mỗi cán bộ viên chức trong quá trình công tác.

Từ chỗ chỉ có trên 32 đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường, đến nay tổ chức Công đoàn Học viện đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với hơn 100 cán bộ, đoàn viên. Trong 63 năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của Học viện, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên; thường xuyên chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, tổ chức Công đoàn đã phát huy tính chủ động cùng với chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn trường, vận động đoàn viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau.

Hằng năm, Công đoàn Học viện đã thực hiện tốt sự chỉ đạo, các chương trình hành động của Công đoàn quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội. Cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, đề ra các biện pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Học viện ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Công đoàn còn tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ viên chức: Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phong trào xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; phong trào từ thiện... Thực hiện tốt các phong trào thi đua do các Bộ, ngành triển khai như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; và duy trì các cuộc vận động “Hai không”; “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm” trong trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong quá trình xây dựng và phát triển Học viện, tổ chức công đoàn đã tham mưu và có nhiều biện pháp tích cực khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tham gia tích cực vào các Hội đồng của Học viện như: Hội đồng xét nâng bậc nâng lương, Hội đồng tuyển dụng, Hội đồng thi đua, khen thưởng, Hội đồng kỷ luật, Hội đồng chức danh phong tặng Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú... Phối hợp cùng chính quyền sắp xếp lại vị trí việc làm cho công đoàn viên, quản lý chặt chẽ và sử dụng hợp lý các nguồn phúc lợi, quyết định tiền thưởng thi đua, thưởng các dịp lễ, Tết… cho phù hợp với điều kiện ở từng giai đoạn phát triển của Học viện. Đồng thời chủ động đề xuất với chính quyền trợ cấp hỗ trợ đoàn viên khi gặp rủi ro, khó khăn, ốm đau kéo dài hoặc gia đình công nhân viên có việc hiếu, hỷ… Hằng năm, tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11, gặp mặt đầu xuân mới, tổ chức trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng, tổ chức cho đoàn viên đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử trong và ngoài nước góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn Học viện; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, tạo nên sự gần gũi, thân thiện, gắn kết và hiểu biết nhau hơn, làm trong sáng và tô thắm môi trường nghệ thuật múa, thắt chặt kỷ cương, nề nếp học đường.

Có thể khẳng định tổ chức Công đoàn Học viện Múa Việt Nam đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Học viện nhiều năm liên tục được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; LĐLĐ quận Cầu Giấy. Là một trong số ít tổ chức Công đoàn cơ sở của quận Cầu Giấy được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen, Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội... Đặc biệt năm 2014, Công đoàn Học viện Múa Việt Nam đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh"; Tập thể nữ Công đoàn Học viện được nhận “Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam” của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Năm 2016, được tặng Cờ thi đua Chuyên đề “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bằng khen của LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua CNVCLĐ Thủ đô giai đoạn 2010 - 2015…

Với những thành tích đã đạt được, Công đoàn Học viện đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Học viện trong suốt chặng đường phát triển 63 năm qua, góp phần xây dựng và phát triển Học viện, ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong chặng đường tiếp theo.

Liên hệ

Địa chỉ: Văn phòng Công đoàn, Tầng 2, Nhà B

Email: cd@vnad.edu.vn

Website: vnad.edu.vn

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

khóa XXVIII, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

TS Phạm Thanh Giang

Chủ tịch Công đoàn

Email: giangpt@vnad.edu.vn

Chu Quốc Tuấn

Phó Chủ tịch Công đoàn

Email: tuancq@vnad.edu.vn

ThS Nguyễn Thành Công

Ủy viên Ban Chấp hành

Email: congnt@vnad.edu.vn

ThS Bùi Thúy Huyền

Ủy viên Ban Chấp hành

Email: huyenbt@vnad.edu.vn

ThS Hoàng Thùy Linh 

Ủy viên Ban Chấp hành

Email: linhht@vnad.edu.vn