HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546   ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
Học viện Múa Việt Nam tham gia Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức   

10/05/2024

Ths Lý Thị Thanh Xuân, Phó trưởng Phòng Công tác HSSV và Thư viện


Ngày 4/5/2024, tại Trường ĐH Văn hoá Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024 phục vụ công tác tuyển sinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch với 12 cơ sở giáo dục tham gia. 

Thực hiện Công văn số 1011/BVHTTDL-ĐT ngày 12 tháng 04 năm 2024 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tham gia Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024, Học viện Múa Việt Nam đã ban hành Kế hoạch số 131/KH-HVM ngày 12 tháng 04 năm 2024 về việc tham gia Ngày hội hội tuyên truyền truyền Hướng nghiệp năm 2024 do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức. 

Đến với Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024, Học viện Múa Việt Nam đã chuẩn bị rất chu đáo. Ban Giám đốc đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, mỗi thành viên tham gia đều có trách nhiệm cao trong công việc. Những tiết mục văn nghệ đóng góp trong ngày hội được Ban tổ chức đánh giá cao.

Gian hàng tuyên truyền Hướng nghiệp của Học viện Múa Việt Nam thu hút được nhiều các em học sinh đến thăm quan và tìm hiểu. Các em cũng quan tâm nhiều đến chế độ, chính sách sau khi nhập học, như học phí, học bổng và các chế độ đãi ngộ khi theo học ngành nghệ thuật múa. Những câu hỏi, ý kiến của các em đều được cán bộ, giảng viên Học viện Múa Việt Nam lắng nghe và cung cấp đầy đủ thông tin. 

Năm 2024, Học viện Múa Việt Nam tuyển sinh trình độ trung cấp và trình độ đại học, cụ thể như sau:

1. Trình độ trung cấp:

- Ngành đào tạo: Diễn viên múa

- Mã ngành: 5210213

- Hình thức đào tạo: Chính quy

- Tổng chỉ tiêu: 78

2. Trình độ đại học:

- Ngành đào tạo: Huấn luyện múa

+ Mã ngành: 7210244

+ Chỉ tiêu: 20

- Ngành đào tạo: Biên đạo kịch múa

+ Mã ngành: 7210243KM

+ Chỉ tiêu: 10

- Ngành đào tạo Biên đạo múa sự kiện

+ Mã ngành: 7210243SK

+ Chỉ tiêu: 20

- Hình thức đào tạo: Chính quy

Tại gian hàng của Học viện, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trực tiếp đến thăm quan và động viên cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức và HSSV Học viện Múa Việt Nam 

Với mục đích thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là các ngành hiếm, ngành truyền thống khó tuyển sinh, cần bảo tồn và đào tạo theo cơ chế đặt hàng, thông qua đó, phát huy vai trò, tầm quan trọng của công tác đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch đối với sự phát triển chung của đất nước. Tại ngày Hội, các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch giới thiệu và quảng bá thế mạnh, uy tín, chất lượng đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, du lịch; cung cấp thông tin rộng rãi về phương thức tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, chế độ, chính sách và học phí. Học sinh, sinh viên được giao lưu, trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, giảng viên, nhà quản lý; mở rộng cơ hội, lựa chọn về nghề nghiệp, định hướng sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh tại Ngày hội tuyên truyền hướng nghiệp:

Ông Phạm Ngọc Thắng - Phó vụ trưởng  vụ Công tác HSSV - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, viên chức và HSSV Học viện Múa Việt Nam

HSSV thăm quan Gian hàng và tìm hiểu về các ngành nghề đào tạo cũng như chế độ chính sách được áp dụng tại Học viện Múa Việt Nam

Một số tiết mục văn nghệ của HSSV Học viện Múa Việt Nam tại Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024

Một số tiết mục văn nghệ của HSSV Học viện Múa Việt Nam tại Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024

Màn phối hợp của HSSV Học viện Múa Việt Nam với ca sĩ Trung Quân - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam