HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546   ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
Lễ Bế giảng năm học 2023-2024 nhiều cảm xúc của Học viện Múa Việt Nam

01/06/2024

TS Phạm Thanh Giang, Trưởng phòng Công tác HSSV&TV                                             

         

Sáng ngày 29/5/2024,  Học viện Múa Việt Nam tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2023 - 2024 và Lễ Tri ân các thầy cô giáo của học sinh các lớp tốt nghiệp năm học 2023 -2024. Đây là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng - năm thứ 2 Học viện Múa Việt Nam tổ chức đào tạo đại học, là năm học “Tiếp tục đổi mới nâng cao công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo”, tiếp tục thực hiện Cuộc vận động” Học tập và làm theo tư tưởng, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. 

Năm học 2023-2024, được sự quan tâm của các bộ, ngành, Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hà Nội, Đảng ủy khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các thầy giáo, cô giáo cùng sự đồng hành của quí phụ huynh và sự say mê nghiêm túc học tập và rèn luyện của các em học sinh, Học viện Múa Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đến dự Lễ bế giảng, về phía khách mời có sự hiện diện của NGND Trần Quốc Cường - nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Múa Việt Nam - Thành viên sáng lập Quĩ Tài năng trẻ của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam; nhà giáo Nguyễn Kim Oanh - nguyên trưởng khoa Văn hóa và Kiến thức cơ bản - Trường Cao đẳng Múa Việt Nam - Thành viên sáng lập Quĩ Tài năng trẻ của Trường Cao đẳng Múa Việt Nam; bà Nguyễn Hồng Điệp - đại diện Ban phụ huynh các lớp tốt nghiệp. Về phía Học viện Múa Việt Nam có TS. NGUT Nguyễn Thúy Nga - Phó bí thư phụ trách Đảng ủy- Giám đốc Học viện; Ths Trần Văn Tuấn - Đảng ủy viên – Phó Giám đốc Học viện; Ths Nguyễn Xuân Trường - Đảng ủy viên, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; Ths Trần Hải Yến - Đảng ủy viên, Phó trưởng phòng Hành chính tổng hợp cùng toàn thể các thầy cô là Trưởng (phó) các phòng, khoa, và tập thể cán bộ giảng viên, các bậc phụ huynh và Học sinh sinh viên (HSSV) Học viện Múa Việt Nam. 

TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga phát biểu tại buổi Lễ

Trong bài phát biểu tại Lễ bế giảng, TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga - Giám đốc Học viện đã đánh giá cao kết quả học tập và rèn luyện của HSSV đạt được trong năm học vừa qua; ghi nhận thành tích của cả thầy và trò đã nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp chuyên môn đầy ấn tượng của học sinh các khóa bậc Trung cấp ngành Diễn viên múa; kết quả đào tạo văn hóa phổ thông với 32 học sinh đủ điều kiện Tốt nghiệp THCS, 93 học sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2024 đã góp phần làm giàu thêm thành tích năm học 2023 – 2024.

Tại Cuộc thi Tài năng Biểu diễn Múa năm học 2023-2024 của  HSSV Học viện với 2 bảng thi, 3 thể loại: Cổ điển Châu Âu, Dân gian dân tộc và Đương đại có 18 học sinh đạt giải với 5 giải nhất, 5 giải nhì, 8 giải ba. Giải thưởng của học sinh được trích từ quĩ Phát triển tài năng trẻ do các thầy cô giáo nguyên lãnh đạo nhà trường sáng lập và nuôi dưỡng.

Kết quả công tác giáo dục và quản lý HSSV năm học 2023-2024 đã được các cấp lãnh đạo đánh giá cao trong việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân Học sinh sinh viên”, xây dựng và triển khai các chuyên đề, chăm lo sức khỏe, phòng chống bệnh tật. 

Năm học 2023-2024 có 13 HSSV được nhận học bổng Kumho Asiana, 15% HSSV trong toàn Học viện được hưởng Học bổng khuyến khích học tập và 100% HSSV được hưởng chế độ ưu đãi nghề. Chế độ Bảo hiểm y tế HSSV được thực hiện theo đúng qui định. 

Bà Nguyễn Hồng Điệp, đại diện Ban phụ huynh học sinh phát biểu tại buổi Lễ

Bà Nguyễn Hồng Điệp - đại diện Ban phụ huynh học sinh các lớp tốt nghiệp cũng như các phụ huynh có mặt tại buổi lễ Bế giảng năm học 2023-2024 - đã xúc động gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo không quản ngại thời gian khuya - sớm, không tiếc công sức, dồn tâm dồn lực cho những buổi học để các con có được một nghề mà xã hội rất trân trọng, các gia đình rất tự hào vì con em mình đã được lớn lên trong mái nhà chung gần 65 năm tuổi.

NGND Trần Quốc Cường và TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga trao học bổng Quỹ Tài năng trẻ cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc

Nhà giáo Lê Thị Kim Oanh và ThS Trần Văn Tuấn trao học bổng Quỹ Tài năng trẻ cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc

 NGND Trần Quốc Cường phát biểu tại buổi Lễ

Trong phần trao phần thưởng từ Quỹ Tài năng trẻ, NGND Trần Quốc Cường - nguyên Hiệu trưởng nhà trường cùng nhà giáo Lê Thị Kim Oanh - nguyên Trưởng khoa văn hóa và Kiến thức cơ bản rất vui mừng vì sự phát triển của Học viện. Các thầy cô mong rằng thầy và trò Học viện sẽ luôn cùng nhau phấn đấu: Thầy tâm huyết sáng tạo trong giảng dạy, Trò nỗ lực học tập rèn luyện, chắt chiu những kiến thức học tập hàng ngày để trở thành những nghệ sĩ tài năng trong tương lai.

Chuẩn bị cho năm học 2024 – 2025, năm học có nhiều sự kiện trọng đại, nhiều  ngày lễ lớn của đất nước và hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Học viện Múa Việt Nam; phát huy kết quả đã đạt được trong những năm học qua, toàn thể cán bộ, giảng viên, HSSV Học viện Múa Việt Nam quyết tâm cùng nhau phấn đấu “Thầy dậy tốt”, “Trò học tập tốt, rèn luyện tốt”. Thầy tích cực nghiên cứu khoa học, đổi mới chương trình, giáo trình; tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Trò phấn đấu đạt thành tích cao trong các kỳ thi của năm học, đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia; tích cực tham gia các hoạt động do Học viện và Đoàn TNCSHCM phát động; tích cực tham gia các chương trình biểu diễn phục vụ chính trị chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Phấn đấu 100% học sinh tốt nghiệp chuyên ngành đạt loại khá, giỏi.

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ chí Minh: “Thi đua là yêu nước, Yêu nước là thi đua”, thay mặt Tập thể Lãnh đạo Học viện, TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga - Giám đốc Học viện phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Học viện Múa Việt Nam (25/10/1959 - 25/10/2024) với phương châm “Dạy tốt - học tốt”. Phát huy vai trò của cấp ủy Đảng, của người đứng đầu, phát huy tinh thần đoàn kết, động viên cán bộ, viên chức trong toàn Học viện xây dựng hình ảnh gương mẫu, tích cực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy vị thế, tầm ảnh hưởng của Học viện Múa Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ: