HỌC VIỆN MÚA VIỆT NAM

Ươm mầm và nuôi dưỡng tài năng Nghệ thuật Múa

✆ +84 (243) 764 3546   ✉ hvmvn@vnad.edu.vn
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Kazakhstan tại Việt Nam - ông Kanat K. Tumysh thăm và làm việc tại Học viện Múa Việt Nam

01/06/2024

ThS Đặng Thị Thúy Nga - Phòng Đào tạo, QLKH&HTQT


Thực hiện Công hàm số 30/91-N ngày 25/4/2024 của Đại sứ quán nước Cộng hòa Kazakhstan tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, trao đổi kinh nghiệm, trao đổi đoàn, giáo viên và sinh viên, sáng ngày 30/5/2024, Học viện Múa Việt Nam đã có buổi tiếp ông Kanat K.Tumysh - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam.  

TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Học viện đón Đại sứ Kazakhstan đến thăm Học viện Múa Việt Nam

TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Học viện - đã bày tỏ vui mừng và cảm ơn Đại sứ đã đến thăm Học viện. Tại buổi tiếp, TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga đã giới thiệu với Đại sứ về lịch sử hình thành và phát triển của Học viện, các chuyên ngành đào tạo của Học viện và mong muốn Đại sứ sẽ có những kế hoạch hợp tác lâu dài với Học viện. TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga cũng mong muốn dưới sự quan tâm của Lãnh đạo Đại sứ quán Kazakhstan tại Hà Nội, Học viện Múa Việt Nam sẽ sớm ký Bản ghi nhớ hợp tác với trường múa của Kazakhstan sau khi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phê duyệt để có sự trao đổi giảng viên, học sinh, sinh viên giữa hai nhà trường và có học bổng dành cho học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam trong lĩnh vực múa.

Đại sứ Kanat K.Tumysh tặng quà lưu niệm cho Học viện Múa Việt Nam

Trong không khí cởi mở, trang trọng của buổi tiếp, Đại sứ Kanat K.Tumysh bày tỏ mong muốn được hợp tác với Học viện trong các dự án văn hóa sắp tới. Ông hy vọng sẽ được đón tiếp Ban Lãnh đạo Học viện trong Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác tại đất nước Kazakhstan xinh đẹp và có sự tham gia biểu diễn của học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam trong các chương trình nghệ thuật do Đại sứ quán Kazakhstan tổ chức.

Chuyến thăm của Đại sứ Kanat K.Tumysh tới Học viện Múa Việt Nam đã mở ra tương lai tốt đẹp cho Học viện Múa Việt Nam, đánh dấu cho sự phát triển trong lĩnh vực múa của Việt Nam đồng thời thắt chặt thêm mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan, là cầu nối văn hóa để hai nước xích lại gần nhau hơn.