Lễ khai trương trung tâm tri thức số - Kết nối thư viện số đại học dùng chung - Đổi mới sáng tạo

01/10/2021

Trung tâm Thông tin – Thư viện

Sáng ngày 01/10/2021, Liên Chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc(NALA); Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học quốc gia Hà Nội và Công ty cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L đã tổ chức Lễ khai trương trực tuyến “Trung tâm  Tri thức số : Kết nối Thư viện số đại học dùng chung - Đổi mới sáng tạo”. TS. Nguyễn Huy Chương - Chủ tịch NALA; TS. Nguyễn Hoàng Sơn - Phó Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam, Phó chủ tịch NALA, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐH quốc gia Hà Nội; ThS. Nguyễn Hữu Giới - Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam và đại diện nhiều trường thành viên của NALA, một số trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh tham dự Lễ khai trương. Là một thành viên chính thức của NALA, Học viện Múa Việt Nam có 02 đại diện tham dự trực tuyến.

Là Trung tâm tri thức số  đầu tiên của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam cung cấp tri thức số cho Hệ tri thức Việt số hóa của Chính phủ. Hiện nay, Trung tâm Tri thức số gồm 6 thành viên, bao gồm: Trung tâm Thông tin - Thư viện ĐH quốc gia Hà Nội, Thư viện trung tâm ĐH quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Thư viện Tạ Quang Bửu - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Thư viện Trường ĐH Thủy Lợi, Thư viện Trường ĐH Lâm nghiệp và Trung tâm Thông tin Thư viện ĐH Phenikaa.

Trung tâm tri thức số  ra đời nhằm kết nối và tích hợp dữ liệu của nhiều thư viện số độc lập thành một hệ thống thống nhất, liên thông dữ liệu qua hệ thống tìm kiếm tập trung, cung cấp nhanh chóng và chính xác siêu dữu liệu và toàn văn từ các kho tri thức số của hệ thống như: luận văn, luận án, kết quả nghiên cứu, sách, giáo trình thuộc mọi lĩnh vực khoa học… tùy theo chính sách và mức độ chia sẻ của từng thư viện tham gia.

Địa chỉ truy cập Cổng thông tin Trung tâm Tri thức số: