Học viện Múa Việt Nam tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cao đẳng cho sinh viên CHDCND Lào

28/10/2021

Đặng Thị Thúy Nga

Căn cứ Kế hoạch hợp tác năm 2018 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho Trường Cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) đào tạo 03 lưu học sinh Lào bậc Cao đẳng, hệ đào tạo 3 năm, ngành Biên đạo Múa, khóa học 2018-2021.

Sáng 28 tháng 10 năm 2021, Học viện Múa Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng Tốt nghiệp cho 03 lưu học Lào cùng tập thể lớp K5 Biên đạo Múa. Về dự với buổi Lễ có ông Ô Lăm Chăn Tha Vi Lay - Bí thư thứ 2 - Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội. Về phía lãnh đạo Học viện Múa Việt Nam có TS. NSƯT Trần Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Q. Giám đốc Học viện, TS. NGƯT Nguyễn Thúy Nga - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐ trường cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng, phó các phòng khoa và Giáo viên chủ nhiệm lớp K5 Biên đạo Múa.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ 2 Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội - ông Ô Lăm Chăn Tha Vi Lay - đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc Học viện cùng tập thể các cán bộ, giảng viên đã chăm lo, dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua. Ông cũng bày tỏ mong muốn Học viện Múa Việt Nam tiếp tục giúp đỡ và đào tạo các khóa Lưu học sinh Lào trong tương lai. TS, NSƯT Trần Văn Hải trân trọng cảm ơn và chúc cho tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS, NSƯT Trần Văn Hải trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên CHDCND Lào

Ông Ô Lăm Chăn Tha Vi Lay trao bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên Việt Nam

TS, NSƯT Trần Văn Hải phát biểu tại buổi lễ

Ông Ô Lăm Chăn Tha Vi Lay phát biểu tại buổi lễ

Lãnh đạo Đại sứ quán CHDCND Lào, Ban Giám đốc Học viện, thầy cô và các em sinh viên Việt Nam - Lào chụp ảnh lưu niệm