Hội nghị học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phát động hưởng ứng “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba”

23/03/2023

TS. NGƯT Nguyễn Thuý Nga, Chủ tịch Hội đồng trường

Ngày 21/3/2023, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Hội nghị học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phát động hưởng ứng “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023” tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đảng bộ Học viện Múa Việt Nam Tham dự hội nghị đầy đủ và đúng thành phần: Đ/c Trần Văn Hải – Bí thư Đảng uỷ, Q.Giám đốc Học viện; Đ/c Nguyễn Thuý Nga – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Trần Văn Tuấn – Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc; Đ/c Lê Hải Minh – Phó Giám đốc; Đ/c Phạm Thanh Giang – Trưởng phòng Công tác HSSV; Đ/c Cao Thị Phương Nhung – Phó trưởng khoa Văn hoá và kiến thức cơ bản (bộ môn chính trị, Mác – Lênin); Đ/c Lưu Hoàng Trường – Bí thư Đoàn TNCSHCM.

Tại hội nghị, TS. Nhị Lê – Nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản đã trình bày báo cáo nội dung chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Những thông tin trên giúp các cấp ủy đảng trực thuộc Đảng ủy khối, các cơ quan, đơn vị trong Khối nắm những nội dung cốt lõi về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Hội nghị cũng được nghe Đ/c Phạm Văn Hải – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối phổ biến kế hoạch và thể lệ “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”. Cuộc thi do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức; tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; nâng cao chất lượng các tác phẩm chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình và mạng xã hội về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, tập trung vào các nội dung của Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, kết luận của Trung ương khoá XIII; tạo nguồn sản phẩm phong phú, chất lượng, có tính chiến đấu cao phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền của các cấp uỷ trong toàn Đảng uỷ Khối.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội nhấn mạnh, sau hội nghị các cấp ủy cơ sở thực hiện nghiêm các nội dung về tổ chức học tập, quán triệt và phát động, triển khai thực hiện “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023” tới toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động và sinh viên của đơn vị.