Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Kiểm tra, giám sát và công tác Văn phòng cấp uỷ

19/04/2023

Lê Thị Ánh Tuyết, Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Giấy triệu tập số 116 - GTT/VPĐUK ngày 04 tháng 4 năm 2023 của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; vào 8h30 ngày 12 tháng 04 năm 2023, tại hội trường A1 - Trường Đại học Hà Nội - Km 9 Nguyễn Trãi – Nam Từ Liêm - Hà Nội đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm, giám sát và công tác văn phòng cấp ủy.

Tham dự lớp bồi dưỡng có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, các đồng chí Thường trực Đảng ủy Khối, các đồng chí ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, Ủy ban Kiểm tra của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đảng ủy Học viện Múa Việt Nam đã cử các đồng chí trong Ủy ban Kiểm tra Đảng bộ Học viện và các đồng chí phụ trách văn phòng Đảng ủy của Học viện tham dự.

Đ/c Nguyễn Quốc Anh UVBCH, Phó CN UBKT ĐUK tuyên bố lí do khai mạc lớp học

Nội dung bồi dưỡng Kiểm tra, giám sát và thi hành kỉ luật trong Đảng với chuyên đề: Giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên & Giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng đã trang bị cho Uỷ ban Kiểm tra những kiến thức về: khái niệm tố cáo, giải quyết tố cáo; phân biệt được tố cáo, giải quyết tố cáo của Nhà nước với tố cáo, giải quyết tố cáo của Đảng; ý nghĩa, tác dụng của giải quyết tố cáo; chủ thể, đối tượng, nội dung, cách tiến hành giải quyết tố cáo, một số biểu hiện sai phạm về tố cáo và giải quyết tố cáo trong đảng; trang bị kiến thức về khiếu nại và giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; phân biệt được sự khác nhau giữa khiếu nại kỷ luật đảng và khiếu nại kỷ luật nhà nước; vị trí, vai trò, mục đích, ý nghĩa, tác dụng công tác giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; đặc điểm khiếu nại kỷ luật Đảng; nắm rõ chủ thể, đối tượng, nội dung, nguyên tắc, phạm vi, thẩm quyền và phương pháp, quy trình giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng.

Tập huấn công tác văn phòng cấp ủy với nội dung: Hướng dẫn Công tác công nghệ thông tin của Đảng.

Buổi tập huấn do đồng chí Nguyễn Hải Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Địa bàn II, Cơ quan UBKT Trung ương và đồng chí Vũ Lê Sơn - Trưởng phòng cơ yếu CNTT Văn phòng Thành ủy Hà Nội trực tiếp trình bày.

Trong những năm qua, công tác Kiểm tra, giám sát và công tác Văn phòng  tại Đảng bộ Học viện Múa Việt Nam được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, khoa học, đúng qui trình của Điều lệ Đảng đề ra. Việc tham dự lớp bồi dưỡng lần này giúp Uỷ ban kiểm tra và Văn phòng Đảng uỷ ủy bổ sung kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, phát huy vai trò tham mưu và thực hiện nhiệm vụ; giúp cấp ủy đảng phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và nắm rõ trách nhiệm, thẩm quyền trong thực hiện các qui định của Đảng vận dụng linh hoạt vào thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng trong công tác Kiểm tra, giám sát, giữ nghiêm kỉ cương, kỉ luật trong Đảng để Đảng bộ Học viện luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.