Học viện Múa Việt Nam hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023

26/04/2023

Nguyễn Thị Bích Quỳnh, Trung tâm Thông tin, Thư viện

Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, “Sách cho tôi, cho bạn” hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Mở đầu cho chuỗi các hoạt động của tuần lễ “Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023”, từ 17/4/2023 đến 21/4/2023, là buổi học tập chuyên đề: Giới thiệu hệ thống phần mềm thư viện điện tử (Koha, DSpace, Vufind); giới thiệu danh mục các loại sách chuyên ngành đã có trên hệ thống cho toàn thể học sinh, sinh viên (HSSV) tại buổi Lễ chào cờ ngày 17/4/2023. Chương trình do Trung tâm Thông tin, Thư viện (TTTTTV) phối hợp cùng Phòng Công tác Học sinh, sinh viên tổ chức.

Cũng trong tuần lễ này, tại TTTTTV, thư viện viên hướng dẫn bạn đọc kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹ năng đọc; tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn sử dụng thư viện điện tử cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên; giới thiệu danh mục các loại sách chuyên ngành đã biên mục trên hệ thống… Với các hoạt động được tổ chức trong tuần lễ hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 này hy vọng các em sẽ có thêm niềm hứng thú với việc đọc sách, dành thời gian lên Thư viện trải nghiệm Thư viện điện tử và coi sách là người bạn đồng hành, “Sách là người bạn lớn của con người”.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa rộng rãi đến các thư viện, trung tâm thông tin-thư viện và các thiết chế văn hóa khác trong cả nước nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, người làm thư viện, lưu giữ sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam. Việc tổ chức các hoạt động nhân ngày ngày Sách và Văn hoá đọc tại Học viện Múa Việt Nam sẽ trở thành hoạt động thường niên với mong muốn nâng cao văn hóa đọc, bồi dưỡng tình yêu sách cho HSSV và Thư viện sẽ là nơi lưu truyền tri thức, đồng thời luôn là điểm hẹn cho tất cả những ai yêu quý sách.

Một số hình ảnh học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam: