17/05/2023

ThS Lý Thị Thanh Xuân, Phó trưởng phòng Công tác HSSV

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị  về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Học viện Múa Việt Nam tổ chức học tập Chuyên đề “Học sinh, sinh viên (HSSV) Học viện Múa Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho HSSV với mục đích:

- Tiếp tục nâng cao nhận thức của HSSV về giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với chủ nghĩa Mác - Lê Nin, là kim chỉ nam cho mọi hành động.

- Tăng cường hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống lịch sử dân tộc, đạo đức, lối sống cho HSSV, góp phần xây dựng thế hệ HSSV Học viện Múa Việt Nam phát triển toàn diện.

Tới dự buổi học tập chuyên đề có TS Phạm Thanh Giang - Trưởng phòng Công tác Học sinh - sinh viên; ThS Lý Thị Thanh Xuân - Phó Trưởng phòng Công tác Học sinh - sinh viên; ThS Cao Thị Phương Nhung - Phó Trưởng Khoa Văn hóa và Kiến thức cơ bản; ThS Lưu Hoàng Trường - Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các thầy giáo, cô giáo và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện.

Chuyên đề “Học sinh, sinh viên Học viện Múa Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do TS Phạm Xuân Thu - Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế trình bày. HSSV được nghe TS Phạm Xuân Thu phổ biến Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/05/2021 của Bộ Chính trị  về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, TS Phạm Xuân Thu nhấn mạnh về quan điểm đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân và đất nước Việt Nam, cụ thể là:

- Trung với nước, hiếu với dân;

- Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư;

- Yêu thương con người, sống có nghĩa tình;

- Tinh thần quốc tế thủy chung, trong sáng.

Với một chuyên đề rất hay và ý nghĩa, đặc biệt được diễn ra nhân dịp kỉ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cuốn hút HSSV chăm chú lắng nghe và tham gia giao lưu, chia sẻ những tình cảm của mình với Bác Hồ kính yêu. Những câu chuyện, những bài học về lòng yêu nước từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự lay động, truyền cảm hứng đến HSSV.

Cũng trong khuôn khổ của buổi học tập chuyên đề, nhân dịp kỉ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên đã giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, giúp học sinh ôn lại truyền thống của Đội. Nhân dịp này, đại diện Quỹ học bổng và Văn hóa Việt Nam Kumho Asiana đã trao Giấy chứng nhận học bổng Học kỳ I, năm học 2022-2023 cho HSSV.

Công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho HSSV là việc làm có ý nghĩa và rất quan trọng. Được chị chỉ đạo của Ban Giám đốc, Phòng Công tác Học sinh, sinh viên đã và đang thực hiện rất hiệu quả. Nhiều tấm gương HSSV chăm ngoan, học giỏi được nhận khen thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội... Các em luôn tự hào là HSSV của Học viện Múa Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi học tập chuyên đề:

Toàn cảnh buổi học tập chuyên đề

TS Phạm Xuân Thu trình bày chuyên đề

ThS Lưu Hoàng Trường - Bí thư Đoàn Thanh niên ôn lại truyền thống Đội

SV tham gia giao lưu, chia sẻ

HSSV nhận học bổng Kumho Asiana