Lễ xuất quân Đội nghệ thuật xung kích Học viện Múa Việt Nam đi biểu diễn phục vụ bộ đội Trường Sa và Nhà giàn DK1

26/05/2023

ThS. Nguyễn Xuân Trường, VP Đảng uỷ

Thực hiện công văn số 1314/CT-TH ngày 02 tháng 02 năm 2023 của Cục Chính trị Quân Chủng Hải Quân về việc đề nghị cử Đội nghệ thuật xung kích đi biểu diễn động viên bộ đội Trường Sa và DK1, chiều ngày 24 tháng 5 năm 2023, Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức Lễ xuất quân Đội Nghệ thuật xung kích đi biểu diễn tại Trường Sa và DK1 từ ngày 24/5 đến ngày 31/5/2023.

Tham dự buổi lễ có TS. NSƯT Trần Văn Hải - Bí thư Đảng uỷ, Q. Giám đốc Học viện; TS. NGƯT Nguyễn Thuý Nga - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường - Trưởng đoàn công tác; ThS. Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Học viện cùng tập thể các thầy, cô là Trưởng, Phó các đơn vị, tổ chức đoàn thể và 09 cán bộ, giảng viên trong đoàn công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. NSƯT Trần Văn Hải giao nhiệm vụ cho Đội nghệ thuật xung kích phát huy tinh thần mỗi cán bộ, giảng viên là những nghệ sĩ trên mặt trận văn hoá tư tưởng. Đội nghệ thuật xung kích biểu diễn các tác phẩm múa, hát ca ngợi quê hương đất nước, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, các tác phẩm thể hiện tình cảm của cán bộ, giảng viên và học sinh sinh viên Học viện gửi tới cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa và DK1.

Thay mặt đoàn công tác, TS.NGƯT Nguyễn Thuý Nga – Trưởng đoàn công tác chia sẻ: Các thành viên đoàn công tác rất vinh dự, tự hào được tham gia Đội nghệ thuật xung kích và nhận thức rõ vai trò và ý nghĩa của chuyến thăm lần này, xác định trách nhiệm của công dân với việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; tuyên truyền, cổ vũ, động viên, thể hiện tình yêu, niềm tự hào, lòng biết ơn, tri ân tới những người đã cống hiến, hy sinh và các lực lượng tham gia giữ gìn biển đảo bằng các tác phẩm nghệ thuật.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

TS, NSƯT Trần Văn Hải, Bí thư Đảng ủy, Q. Giám đốc Học viện phát biểu giao nhiệm vụ cho đoàn công tác

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên Học viện

Đoàn công tác quyết tâm lên đường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ

TS, NSƯT Trần Văn Hải tiễn đoàn công tác lên đường thực hiện nhiệm vụ

ALBUM ẢNH TRƯỜNG SA