Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên năm học 2023-2024

02/10/2023

TS Phạm Thanh Giang, Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên và Thư viện

Căn cứ Kế hoạch số 293/KH-HVM ngày 21 tháng 9 năm 2023; được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc, Phòng Công tác học sinh sinh viên và Thư viện tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên” năm học 2023-2024. Đến dự buổi khai mạc sáng ngày 25/9/2023, về phía khách mời có TS Phạm Ngọc - chuyên viên cao cấp, nguyên Trưởng phòng Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội; ThS Phạm Cao Thái - Vụ Trưởng Vụ Pháp chế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ThS Võ Thị Thanh Tú - đại diện Ban quản lý Ký túc xá các trường Văn hóa Nghệ thuật Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Về phía Học viện Múa Việt Nam có sự hiện diện của TS NGUT Nguyễn Thúy Nga - phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS Trần Văn Tuấn - Đảng ủy viên, phó Giám đốc Học viện; TS Lê Hải Minh - phó Giám đốc Học viện; ThS Lưu Hoàng Trường - Bí thư đoàn thanh niên CSHCM cùng các thầy cô giáo là trưởng, phó các đơn vị. Các tiết mục văn nghệ chào mừng do học sinh - sinh viên (HSSV) nhà trường biểu diễn đã mang lại không khí vui vẻ, phấn khởi, tràn đầy năng lượng cho “Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên năm học 2023-2024”.

TS Lê Hải Minh - phó Giám đốc Học viện phụ trách công tác HSSV - phát biểu khai mạc: “Việc tổ chức Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên là việc làm thường niên của mỗi nhà trường nhằm trang bị cho HSSV những kiến thức; sự hiểu biết và nắm rõ các nội quy, quy chế của Bộ giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và của Học viện Múa Việt Nam.

TS Phạm Ngọc - chuyên viên cao cấp, nguyên Trưởng phòng Lý luận chính trị - Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội thực hiện chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước, phồn vinh, hạnh phúc”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người đáng ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”, chủ quyền biển đảo và chiến lược biển của Việt Nam; tình hình thế giới và trong nước thời gian vừa qua.

Chuyên đề “Phổ biến, giáo dục pháp luật” do ThS Phạm Cao Thái - Vụ Trưởng Vụ Pháp chế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện. Nội dung chuyên đề đi sâu về quyền con người, quyền công dân theo Hiến pháp năm 2013; các nội dung liên quan đến người học tại Luật Giáo dục nghề nghiệp năm 2014; Bộ Luật hình sự; Luật Thanh niên; Luật Phòng, chống ma túy 2021; các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội; phòng chống bạo lực học đường.

NSƯT Đàm Hàn Giang - giảng viên khoa Diễn viên múa Học viện Múa Việt Nam trao đổi với HSSV qua chuyên đề: “Đến với đam mê nghệ thuật múa”

ThS Hoàng Thùy Linh -  giảng viên khoa Diễn viên múa Học viện Múa Việt Nam trao đổi với sinh viên ngành Huấn luyện múa và Biên đạo múa chuyên đề: “Một số kỹ năng áp dụng công nghệ thông tin cho sinh viên huấn luyện múa và biên đạo múa”

Phòng Công tác học sinh, sinh viên và Thư viện; Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác Quốc tế, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục phối hợp thực hiện các nội dung trọng tâm, liên quan trực tiếp đến HSSV, như: giới thiệu chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình; giới thiệu về truyền thống Học viện Múa Việt Nam; phổ biến Kế hoạch đào tạo năm học 2023-2024 và các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội … về chương trình đào tạo; phổ biến quy định các kỳ thi; các quy định về công tác HSSV của Học viện Múa Việt Nam; các quy định về chế độ chính sách, qui định học phí, học bổng, bảo hiểm y tế.

Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh chuyển tới toàn thể các bạn HSSV các Đoàn viên Thanh niên Học viện Kế hoạch hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của Học viện Múa Việt Nam năm học 2023-2024, phát động các phong trào thi đua trong học tập và sinh hoạt, công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

“Tuần sinh hoạt công dân học sinh - sinh viên” năm học 2023-2024 giúp người học hiểu rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong các Quy định, quy chế học tập và rèn luyện. Thông qua các chuyên đề về nghệ thuật múa giúp các bạn thêm hiểu, thêm yêu ngành, nghề mà mình đã lựa chọn và từ đó có những biện pháp, kế hoạch cho riêng mình để có kết quả tốt trong học tập và rèn luyện năm học 2023-2024.