Học Viện Múa Việt Nam khai giảng năm học mới 2023 - 2024

03/10/2023

Phạm Thanh Huyền, Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế

Sáng 29.9, tại Sân khấu Nhà hát thể nghiệm, Học viện múa Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024, chính thức chào đón 46 tân học sinh trình độ trung cấp và 34 tân sinh viên trình độ đại học.

Đến dự Lễ khai giảng, về phía khách mời, có: TS. Nguyễn Thị Phương Loan - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Đào Công Hiếu - Chuyên viên chính Vụ Văn hóa văn nghệ, Ban Tuyên giáo trung ương; bà Phạm Thị Lâm Anh - Phó Chủ tịch Liên đoàn quận Cầu Giấy; Đại tá Nguyễn Công Thắng - Bí thư Đảng ủy, chính ủy cục hậu cần quân chủng Hải quân; Trung tá Đào Thị Phương Lan - Phó đội trưởng phụ trách đội An ninh văn hóa thể thao công an thành phố Hà Nội; ông Lê Xuân Thứ - Bí thư Đảng ủy phường Mai Dịch; ông Phạm Văn Lợi - Chủ tịch ủy ban phường Mai Dịch cùng các đại biểu đại diện cho các Đoàn nghệ thuật, các cơ sở giáo dục đại học, Hội nghệ sĩ Múa Hà Nội; đại diện Ban phụ huynh khoá mới cùng các thầy cô nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ. Về phía Học viện Múa có TS. NSƯT Trần Văn Hải – Bí thư Đảng uỷ, Quyền Giám đốc Học viện; TS. NGƯT Nguyễn Thuý Nga – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Trần Văn Tuấn - Phó Giám đốc Học viện cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên.

Sau phần văn nghệ chào mừng, đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, TS. NSƯT Trần Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện phát biểu chào mừng năm học mới 2023 – 2024. Thầy cho biết, năm học 2023 – 2024, Học Viện Múa Việt Nam tuyển được thêm 46 học sinh trình độ trung cấp và 34 học sinh trình độ đại học (khóa thứ hai), nâng tổng số học sinh hiện nay đang theo học tại Học viện lên gần 400 học sinh, sinh viên. Để Học viện đạt được mục tiêu năm học 2023 – 2024 đề ra, Quyền Giám đốc kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên và sinh viên Học viện phải nỗ lực nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong toàn học viện và là tiền đề cho việc nâng cao nhận thức trong chính mỗi cán bộ đảng viên, giảng viên, người lao động; thúc đẩy xây dựng mối đoàn kết vững chắc của toàn Học viện; làm tốt công tác kiểm định chất lượng đảm bảo chuẩn đầu ra, tăng cường trách nhiệm về phía học viện làm sao cho khi HSSV ra trường đáp ứng tốt yêu cầu cho các ngành đào tạo; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học…

Cũng tại Lễ khai giảng, đại diện Vụ Đào tạo, đại diện Ban Phụ huynh, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, đại diện sinh viên khoá mới có bài phát biểu chào mừng. Tiếp theo đó là phần khen thưởng cho tập thể nhà trường và các cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong năm học vừa qua:

- Bằng khen của Bộ tư lệnh Hải quân đối với Đội nghệ thuật xung kích HVMVN đi biểu diễn tại Trường Sa.

- Giấy khen của Công an Thành phố Hà Nội cho đồng chí Trần Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Q. Giám đốc Học viện Múa và Tập thể Học viện Múa Việt Nam đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2022.

- Cờ thi đua dẫn đầu của Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho ĐTN CSHCM Học viện.

- Tuyên dương khen thưởng HSSV xuất sắc tiêu biểu năm 2023.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, niềm hân hoan của đại biểu cũng như thầy và trò nhà trường báo hiệu một năm học mới nhiều thành công.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

TS. NGƯT Nguyễn Thuý Nga - Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

TS. NSƯT Trần Văn Hải – Bí thư Đảng uỷ, Quyền Giám đốc Học viện đọc diễn văn khai giảng

TS. NSƯT Trần Văn Hải – Bí thư Đảng uỷ, Quyền Giám đốc Học viện đánh trống khai giảng năm học mới

TS. Nguyễn Thị Phương Loan - Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Lễ khai giảng

ThS. Nguyễn Quỳnh Lan – Trưởng khoa Biên đạo & Huấn luyện múa phát biểu

ThS. Trương Thị Ngọc Bích – Trưởng Khoa Diễn viên Múa phát biểu

TS. Bạch Mỹ Trinh - Phó trưởng phòng ĐT, QLKH&HTQT phát biểu

Ông Vũ Tuấn Anh - phụ huynh học sinh K46/6 trình độ trung cấp ngành Diễn viên múa - đại diện cho phụ học sinh nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới.

Tân SV  Đỗ Thị Thu Hồng - lớp Biên đạo sự kiện K2 - đại diện cho 34 tân SV phát biểu cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ khai giảng năm học 2023-2024.

Đại tá Nguyễn Công Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Hậu cần Hải quân thừa ủy quyền của thủ trưởng Bộ tư lệnh Hải quân trao Bằng khen cho Đội nghệ thuật xung kích Học viện Múa Việt Nam

Trung tá Đào Thị Phương Lan - Phó đội trưởng phụ trách đội An ninh Văn hóa, Thể thao. Phòng An nhinh Chính trị nội bộ PA03 Công an Thành phố Hà Nội trao Giấy khen

TS. NSƯT Trần Văn Hải - Bí thư Đảng ủy- Q. Giám đốc trao Cờ và Bằng khen cho Đoàn TN của HVMVN

Tuyên dương khen thưởng HSSV xuất sắc tiêu biểu năm 2023.

Đ/c Chu Quốc Tuấn - Phó chủ tịch CĐ Học viện phát động thi đua năm học 2023 – 2024

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng buổi Lễ: